เครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ

“ความไม่มีโรค เป็นลาคอันประเสิรฐ” ประโยคสุดฮิตตลอดกาล ใช้ได้กับทุกคนบนโลกใบนี้นี้ไม่ว่าจะเป็นระดับมหาเศรษฐีหรือจะเป็นยาจก ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่จะหลีกหนีโรคภัยไข้เจ็บไปไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่เราจะทำได้นั่นก็คือการเตรียมตัวการเตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับตัวเรา เราจะเห็นได้เลยว่าเราจะถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กๆแล้วว่า เราจะต้องรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ เราจะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและพักผ่อนให้เพียงพอ แน่นอนว่าด้วยชีวิตประจำวันของแค่ละบุคคลนั้น ก็ต่างที่จะชอบในทุกต่างๆแตกต่างกันออกไป บางคนก็ชอบรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ บางคนก็ชอบรับประทานแบบที่ตัวเองชอบ หรือเข้าใจง่ายๆเลยก็คือตามใจปากของตัวเองเลย บางคนนั้นชอบออกกำลังกาย ส่วนบางคนนั้นไม่ชอบที่จะออกกำลังกายเลยเพราะเหนื่อย ซึ่งแน่นอนว่าก็แล้วแต่ความชอบของตัวเองไป แต่ก็นั่นแหละเราทำอะไร เราก็จะได้กลับมาแบบนั้น ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราออกกำลังกายเป็นประจำ ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่สูบบุหรี่และรับประทานแอลกอฮอร์ ก็จะส่งผลทำให้เรานั้นสุขภาพแข็งแรงอย่างแน่นอน ซี่งจากความแตกต่างขนาดนี้ จึงส่งผลทำให้ตามโรงพยาบาลนั้นมีบริการตรวจสุขภาพ ซึ่งการตรวจสุขภาพนั้นก็จะมีในทุกๆโรคภัยไข้เจ็บสลับหมุนเวียนกันไป ไม่ว่าจะเกี่ยวกับโรคเลือดต่างๆ โรคหัวใจ การทำงานของตับ การทำงานของไต ซึ่งการตรวจสุขภาพแบบนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่เรานั้นควรจะทำในทุกๆปี เพื่อเราจะได้รู้และเตรียมตัวรับมือกับโรคภัยไข้เจ็บที่จะเข้ามาหาเราได้นั่นเอง นอกจากการออกแพคเกตเกี่ยวกับสุขภาพแล้วนั้น ทางเจ้าของธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพที่เป็นสถานบริการฟิตเนสนั้นก็มีการออกแพคเกตต่างๆมาเพื่อเอาใจคนที่รักสุขภาพด้วยเช่นกัน นั่นก็คือจะมีการออกแพคเกตแบบเหมาจ่ายด้วยการไปเล่นเครื่องเล่นอะไรก็ได้ เป็นระยะเวลาตามที่กำหนด เช่น 1 เดือน 3 เดือนเป็นต้น นอกจากนี้แล้วถ้าหากว่าคนที่รักสุขภาพนั้นต้องการที่จะออกกำลังกายโดยถูกวิธีนั่นก็คือการที่มีเทรนเนอร์ประจำตัว ซึ่งก็มีไว้คอยบริการให้กับลูกค้าด้วยเช่นกันนั่นเอง ซึ่งเทรนเนอร์นั้นก็จะทำหน้าที่คอยช่วยเหลือเราในเรื่องการจัดท่าทางการออกกำลังกายให้ถูกต้องและนอกจากนี้แล้วนั้นเทรนเนอร์จะทำหน้าที่คอยควบคุมเราในเรื่องของอาหารการกินนั่นเอง ซึ่งจะทำหน้าที่คอยดูว่าเรานั้นควรจะบริโภคอะไรบ้าง และห้ามบริโภคอะไรบ้าง และควรบริโภคในปริมาณเท่าไหร่เพื่อที่จะให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเราโดยที่เรานั้นจะไม่อ้วนเกินไป หรือไม่ผอมเกินไปนั่นเอง

ซึ่งถ้าเรานั้นได้ติดตามเว็บบอร์ดชื่อดังอย่างเว็บพันทิปนั้น ก็จะเห็นได้เลยว่า มีหลายๆกระทู้นั้นได้มีคนที่รักการออกกำลังกายมาโพสเรื่องราวของตัวเองเพื่อให้เป็นความรู้แก่คนทั่วไป และเพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนที่กำลังอยากจะมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงนั่นเอง เพราะอย่าลืมว่าคนที่มีร่างกายอ้วนนั้น เกิดจากชีวิตประจำวันที่รับประทานเยอะ และไม่ออกกำลังกาย ดังนั้นการที่จะลดน้ำหนักนั้นถือได้ว่าเป็นอะไรที่ยากมากๆ สิ่งหนึ่งที่จะทำให้เรานั้นมีกำลังใจที่จะออกกำลังกายนั้นก็คงจะต้องเริ่มมากจากจิตใจก่อนเลย จะต้องมีอะไรมากระทบจิตใจของคนๆนั้นมาอย่างแรงพอสมควรเลยทีเดียวถึงจะก้าวผ่านการลดน้ำหนักไปได้ ดังนั้นถ้ามีอะไรมากระทบจิตใจแรงๆเช่น มีคนมาพูดกับเราแรงๆว่าอ้วน มีการโดนบอกเลิกจากแฟนว่าอ้วน หรือมีโรคภัยไข้เจ็บอะไรเข้ามาหาเรา เพื่อที่ว่าถ้าเรานั้นยังคงอ้วนอยู่ก็อาจจะไม่หายจากโรคนั้นๆ แน่นอนว่าเมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว เรานั่นแหละก็จะพร้อมที่จะลุกขึ้นมาจากวังวนเก่าๆ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดละเลิกอาหารของทอดๆของมันๆ รับประทานผักและผลไม้มากๆ และที่สำคัญเลยก็คือการออกกำลังกายนั่นเอง เพราะว่าการออกกำลังกายนี่แหละจะทำให้เรานั้นเบิร์นส่วนที่เป็นไขมันส่วนเกินของร่างกายออกไปจากร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่ที่สำคัญของการออกกำลังกายนั่นก็คงจะต้องบอกว่า เราจะต้องทำอย่างสม่ำเสมอและเป็นไปในแบบที่ถาวรและต่อเนื่อง ไม่ใช่ว่าทำไปสักหนึ่งเดือนแล้วก็กลับมาเลิกทำ กลับมากินเยอะ กลับมาไม่ออกกำลังกายเหมือนเดิม ซึ่งก็แน่นอนว่าอีกไม่นานนัก ก็จะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาเหมือนดังเช่นตอนแรกที่เรานั้นก่อนจะลดความอ้วนอีกต่างหากแน่นอน

ด้วยความที่พอลดน้ำหนักไปสักระยะหนึ่งแล้ว เราก็จะเข้าสู่สถาวะที่เรียกว่าอิ่มตัว เริ่มเบื่อหน่ายกับการรับประทานอาหารแบบคลีนๆ อยากจะรับประทานอาหารตามที่ใจตัวเองชอบบ้าง ดังนั้นสิ่งที่เราจะต้องหามาเพื่อเป็นตัวช่วยให้กับเรานั่นก็คือเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นเอง เพราะว่าเราจะใช้เจ้าเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี่แหละในการที่จะใช้ออกมาเป็นผู้ช่วยของเราในการสร้างสรรเมนูน้ำผักน้ำผลไม้เพื่อให้เรานั้นได้รับประทานโดยที่ไม่มีความเบื่อหน่ายนั่นเอง ซึ่งอย่างแรกที่จะต้องรีบดำเนินการเลยก็คือเราจะต้องเตรียมไปหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาไว้ก่อนนั่นเอง การหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาเตรียมไว้สักเครื่องที่บ้านของเรานั้นก็ถือว่าหาซื้อได้อย่างง่ายดาย เพราะไม่ว่าเรานั้นจะไปที่ห้างสรรพสินค้าที่ไหนก็ตามแต่ ก็จะมีร้านค้าที่จัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้แทบทุกห้างนั่นเอง หรือเรานั้นไปตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้บ้านของเรา ก็จะพบการจัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้ด้วยเช่นกัน ด้วยราคาของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็ไม่ได้แพงอะไรมากมายเลย หรือว่าราคาถูกด้วยซ้ำไป ดังนั้นการลงทุนซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้สักหนึ่งเครื่องเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของเรานั้น ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่าจริงๆเพราะว่าถ้าเรานั้นไม่เตรียมดูแลสุขภาพของเราตั้งแต่วันนี้ไปแล้วนั้น ถ้าในอนาคตเราเกิดว่าเจ็บป่วยขึ้นมาแล้วล่ะก็ ซึ่งอาการนั้นอยู่ในช่วงสุดท้ายแล้วล่ะก็ โอกาสที่จะหายป่วยนั้นแทบจะไม่มีเลยด้วยซ้ำไป ดังนั้นเราจะต้องระวังให้ดีอย่าปล่อยให้เข้าตำรา เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่ายนั่นเอง

ดังนั้นถ้าอยากจะมีชีวิตอยู่ไปนานๆบนโลกใบนี้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้เครื่องเดียวเท่านั้นก็น่าจะพอต่ออายุของเราให้มีสุขภาพที่แข็งแรง เพราะเรานั้นจะใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้นี่แหละมาเป็นเครื่องมือในการทำน้ำผลไม้อร่อยๆดื่มนั่นเอง เพราะอย่าลืมว่าพฤติกรรมโดยทั่วไปของมนุษย์นั้นมักจะเคยชินกับการรับประทานอาหารที่รสชาติหวานๆ เครื่องดื่มหวานๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม น้ำผลไม้ ชา กาแฟ ดังนั้นถ้าเราหันมารับประทานเครื่องดื่มที่เป็นน้ำผักน้ำผลไม้แทนน้ำอัดลม หรือชากาแฟแล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่าเรานั้นจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอย่างแน่นอน รวมทั้งเรื่องของน้ำตาลในเลือดของเรานั้นก็จะลดลง เมื่อน้ำตาลลดลง สิ่งที่จะลดตามลงไปด้วยนั้นก็คงจะเป็นในส่วนของสุขภาพที่ดี โดยที่สุขภาพที่ดีนั้นหมายรวมทั้งสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจของเรานั่นเอง ซึ่งโดยที่เรานั้นนอกจากจะสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจของเราจะดีด้วยแล้วนั้น ความสวยความหล่อของเรานั้นก็จะมีมากขึ้นไปด้วย เพราะรูปร่างของเรานั้นก็จะสมส่วน ไม่อ้วนเกินไปและไม่ผอมจนเกินไป ดังนั้นสุขภาพร่างกายก็ดี สุขภาพของจิตใจก็ดี ความสวยงามของร่างกายก็มาด้วย แน่นอนสิ่งที่จะตามเรามาด้วยนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นในส่วนของความรักนั่นเองที่หากใครที่ยังมองหาความรักดีๆแล้วล่ะก็ โอกาสของเรานั้นมาแล้ว ซึ่งมาพร้อมกันในทุกๆอย่างเลยทีเดียว ขอเพียงแค่ตั้งใจตั้งมั่นที่จะลดความอ้วนหรือรักษาสุขภาพของเราให้ดีเพียงเท่านี้สิ่งดีๆก็จะตามมานั่นเอง