สุขภาพดีๆ สร้างได้ด้วยเครื่องดื่มสมูทตี้

สมูทตี้เป็นเครื่องดื่มประเภทปั่น ตัวเอกของเมนูนี้ คือ ผักและผลไม้สด โดยการใส่น้ำแข็งบด ผลไม้แช่แข็ง น้ำผึ้ง หรือมีน้ำเชื่อมเป็นส่วนผสม และในบางเมนูมีการเพิ่มส่วนผสมลงไป เช่น ช็อกโกแลตหรือเนยถั่วลิสงลงไปด้วย เมนูของสมูทตี้มีความคล้ายกับนมและไอศกรีมปั่น ส่วนผสมที่เป็นที่นิยมของสมูทตี้นี้ก็ยังมีนม โยเกิร์ต หรือไอศกรีมได้อีกด้วย

สมูทตี้มักตีตลาดกับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพและวิธีการทำก็แสนจะง่ายดาย จะเห็นได้ว่าปัจจุบันร้านอาหารส่วนใหญ่จะมีเมนูสมูทตี้เพิ่มเข้ามาในเมนูเครื่องดื่มอีกด้วย เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับอากาศร้อนๆ ให้ความสดชื่น แก้กระหาย เป็นอีกแบบหนึ่งสำหรับการทานผักผลไม้แค่เปลี่ยนรูปแบบเป็นการปั่น นอกจากนี้ยังนิยมนำผลไม้เมืองไทยมาปั่นเป็นเมนูใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น แตงโม แตงไทย แคนตาลูป สตอเบอร์รี่ ส้ม และผลไม้อื่นๆ ดังนั้น หากใครที่ชอบงานปาร์ตี้ ลองหันมาปาร์ตี้แบบไม่มีแอลกอฮอล์ก็สนุกได้ ให้สมูทตี้เป็นตัวเลือกในเมนูรูปแบบการปาร์ตี้

การเลือกเครื่องปั่นที่เหมาะกับการปั่นสมูทตี้นั้น ควรเลือกใช้เครื่องปั่นที่มีพลังการหมุนสูง ยิ่งมอเตอร์พลังแรงสูง ยิ่งปั่นออกมาได้รวดเร็ว และยังเป็นการป้องกันมอเตอร์ไหม้ได้ขณะที่ปั่นหลายๆแก้วติดต่อกัน ใบมีดก็สำคัญไปไม่น้อยกว่าความเร็วของมอเตอร์เลย ควรเลือกวัสดุที่แข็งแรง มีพลังการสับที่รวดเร็ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ โถปั่นที่มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรองรับน้ำหนักและแรงเหวี่ยงของพลังการปั่นได้ การทำงานของแต่ละส่วนต้องสัมพันธ์กัน จะเห็นได้ว่าเครื่องปั่นเป็นหัวใจหลักและเป็นตัวบ่งบอกว่าเนื้อสัมผัสของสมูทตี้แก้วนี้ถูกใจเรามากน้อยเพียงใด