โถจ่ายน้ำหวาน – ไอเท็มใหม่ประจำงานปาร์ตี้

ในทุกๆเทศกาลที่เป็นวันหยุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปีใหม่ สงกรานต์ หรือแม้กระทั้งเทศกาลอะไรก็ตามที่เราได้มีโอกาสอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับเพื่อนสนิท กับคนที่เรารัก กับคนในครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องทำอาหารอร่อยๆมารับประทานกัน ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลว่าจะชอบแบบไหน เช่น แบบปิ้งย่าง เนื้อ หมู แบบปิ้งย่างอาหารทะเลด้วยเตาย่างแก๊ส แบบสุกี้ แบบชาบู หรือปิ้งหมูกระทะบนกระทะหมูเกาหลีก็ล้วนแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลนั้นๆ ไปเลย

แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะขาดไม่ได้ แล้วทุกๆ งาน ทุกๆ ปาร์ตี้สังสรรค์จะต้องมีนั่นก็คือ เครื่องดื่มนั่นเอง ซึ่งเครื่องดื่มนี่ก็มีทั้งที่เป็นแอลกอฮอร์ สำหรับผู้ชายที่ชอบดื่มสังสรรค์กัน เครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอร์แต่ไม่มาก นั่นก็จำพวก สปาย แบบนี้สาวๆ จะชอบเพราะไม่เมามาก หรืออีกจำพวกสำหรับเด็กๆ นั่นก็คือ น้ำอัดลม น้ำหวานต่างๆ คราวนี้เรามาลองดูกันว่า ถ้าในปาร์ตี้สังสรรค์ของเรานั้น จะมีการจัดการอย่างไรดีกับเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมายหลายหลาย ซึ่งโดยปกติแล้วในทุกงานจะต้องมีถังไอติมหลอด, เครื่องปั่น, เครื่องไสน้ำแข็ง ยิ่งโดยเฉพาะน้ำหวานนั้น ถ้าเรามีการนำโถจ่ายน้ำหวานเข้ามาใช้ในงานปาร์ตี้เราก็คงจะดี บางงานอาจจะมีเครื่องทำสายไหมและตู้ป๊อปคอร์นอีกด้วย

วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับโถจ่ายน้ำหวานว่ามันคืออะไร มีลักษณะอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าหลายๆ คนคงเคยได้มีโอกาสไปรับประทานอาหารนอกบ้านกันมาบ้าง ถ้าเป็นอาหารประเภทบุฟเฟ่ในร้านดังๆบนห้างสรรพสินค้า เราจะเห็นมีโถที่ตั้งไว้เป็นโถใสๆ ข้างในโถนั้นจะมีการนำน้ำหวานใส่เข้าไว้ ซึ่งนั่นแหละที่เรียกว่าโถจ่ายน้ำหวาน ซึ่งถูกออกแบบมาให้ใช้กับการรับประทานอาหารที่มีคนอยู่กันหลายๆคน เพราะจะสะดวกกับการจัดการเรื่องรับประทานเครื่องดื่ม เพียงแค่ลูกค้าถือแก้วน้ำมา ใส่น้ำแข็งเตรียมไว้ จากนั้นก็เดินมากดน้ำตามที่ต้องการได้ทันที ซึ่งถือว่าออกแบบมาได้อำนวยความสะดวกทั้งลูกค้ามาที่ใช้บริการที่ร้าน รวมทั้งสะดวกถึงผู้ให้บริการด้วย เพราะสามารถที่จะเติมน้ำหวานเข้าไปได้ง่ายในกรณีน้ำหวานใกล้จะหมด รวมทั้งเป็นการประหยัดทั้งแรงงานคน ประหยัดทั้งเวลา ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเรามีโถจ่ายน้ำหวานไว้ใช้งานแล้วล่ะก็ต้องถูกใจลูกค้าแน่นอน ที่สำคัญราคาของโถจ่ายน้ำหวานก็ไม่แพงด้วย